00:35 ICT Thứ bảy, 04/04/2020

Tuần học làm quen với lớp 1

Thứ ba - 27/08/2013 08:55
Tuần học làm quen với lớp 1

Nhằm giúp nhà trường thực hiện tốt chương trình dạy học đối với học sinh lớp 1, Phòng GD&ĐT Huyện Hòa Vang đã có văn bản hướng dẫn các trường tiếu học tổ chức “Tuần làm quen” đầu năm học cho học sinh lớp 1.
 UBND HUYỆN HÒA VANG
PHÒNGGIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
        Số: 350 /PGDĐT-TH       Hòa Vang, ngày  26  tháng 8  năm 2013
V/v Hướng dẫn tổ chức “Tuần làm quen”
      đầu năm học cho học sinh lớp 1

Kính gửi: Hiệu trưởng các trường tiểu hoc thuộc huyện.
          Căn cứ Công văn số 2596/SGDĐT-GDTH ngày 19/8/2013 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2013-2014 đối với giáo dục tiểu học, Phòng GD&ĐT hướng dẫn các trường tiếu học tổ chức “Tuần làm quen” đầu năm học cho học sinh lớp 1 như sau:
I. MỤC ĐÍCH
Việc tổ chức “Tuần làm quen” nhằm giúp cho các em thích nghi với môi trường học tập ở trường tiểu học và đem đến cho các em niềm vui thích được đi học.I. MỤC ĐÍCH
II. NỘI DUNG
          1. Làm quen với thầy cô và bạn học
          - Học sinh được giới thiệu, hướng dẫn làm quen với các thầy cô Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Tổng phụ trách Đội, giáo viên chủ nhiệm, các thầy cô giáo, nhân viên khác trong nhà trường
          - Học sinh làm quen với bạn bè cùng bàn, cùng tổ, cùng lớp và được giới thiệu, làm quen với các bạn khác lớp.
          2. Làm quen với môi trường học tập
          - Học sinh được giới thiệu về nhà trường, lớp; làm quen với cách bài trí, sắp xếp lớp học; khuôn viên nhà trường; khu vực vui chơi, vệ sinh; lối đi, nơi đưa đón của cha, mẹ.
          - Học sinh được hướng dẫn về cách xưng hô, chào hỏi, giữ gìn vệ sinh trường, lớp; bảo vệ cây xanh trong khuôn viên nhà trường.
          3. Làm quen với nền nếp học tập
          - Học sinh được hướng dẫn về cách xếp hàng ra vào lớp, chào cờ, sinh hoạt lớp; tư thế ngồi học, phát biểu ý kiến.
          - Học sinh được học tập, làm quen với nội quy của trường, lớp, sách giáo khoa, vở, dụng cụ học tập, trang phục khi đến lớp.
- Hướng dẫn việc tự học ở nhà.
          III. PHƯƠNG PHÁP
          1. Hiệu trưởng nhà trường tổ chức giới thiệu về nhà trường, về các thầy cô giáo, về nội quy trường, lớp cho học sinh.
          2. Giáo viên chủ nhiệm có nhiệm vụ hướng dẫn, rèn cho học sinh về nền nếp học tập; kết hợp trong buổi dạy, tiết dạy, bài dạy để nhắc nhở, tập các thói quen tốt cho các em. Đặc biệt, giáo viên chủ nhiệm cần hết sức chú ý những học sinh có hoàn cảnh khó khăn để có biện pháp giúp đỡ kịp thời và phù hợp với từng đối tượng.
          3. Các giáo viên bộ môn, Tổng phụ trách Đội quan tâm, hướng dẫn, uốn nắn học sinh làm quen với các phương pháp học đặc trưng của bộ môn, khuyến khích các em tích cực tham gia vào các hoạt động tập thể của lớp của trường, hình thành cho các em thái độ tự tin, hòa nhập với các hoạt động tập thể của trường.
Nhận được công văn này, Phòng GD&ĐT Hòa Vang yêu cầu hiệu trưởng các trường triển khai thực hiện./.
Nơi nhận:                                                     KT. TRƯỞNG PHÒNG
- Như trên;                                                                     PHÓ TRƯỞNG PHÒNG
- Lãnh đạo Phòng, CĐ ngành;
- Lưu:VT,TH (An).                                                                                  (đã ký)
                                                                                                Đặng Hùng Thương

Tác giả bài viết: Nguyên Hương