02:21 EDT Thứ tư, 03/06/2020
Admin Email: phavaphu@gmail.com gửi đến Everybody Email: phavaphu@gmail.com lời nhắn: Cảm ơn các bạn đã ghé tham quan website!         

Tin hoạt động

Các liên kếtLIÊN KẾT ĐẾN CÁC
TRANG
TRONG ĐỊA BÀN
XÃ HÒA LIÊN

 

TRANG CHỦ » TIN TỨC » Thông báo

Chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam

Hướng dẫn làm sạch nhà vệ sinh

Thứ ba - 03/09/2013 03:20
Quy trình làm sạch nhà vệ sinh
1- Trước giờ học sinh đến trường:
Mở cửa tất cả các nhà VS kể cả các cửa sổ lật. Bật đèn, quạt, mở nguồn nước. Kiểm tra sự đầy đủ về giấy vệ sinh, xà phòng, các dụng cụ dội rửa dành cho người sử dụng. Kiểm tra sự hoạt động bình thường của bồn cầu chậu rửa, quạt, đèn… Khắc phục nhanh các hỏng hóc nếu có.
          Quét dọn khô nhà VS bằng chổi đót, lấy hết rác trong các lọc rác ra, vệ sinh lọc rác và lắp lại đúng vị trí, nhớ đổ vào lọc rác một ít nước sau khi lắp lại để chống hôi. Nếu sàn nhà bẩn, có thể lau bằng khăn ẩm.
          2- Trước mỗi giờ học sinh giải lao: Mở tất cả các vòi nước chảy vào các máng tiểu và để chảy suốt thời gian giải lao.
3- Sau mỗi giờ học sinh giải lao: Dội nước làm sạch tất cả các bồn cầu, máng tiểu, chậu rửa với đảm bảo nước chỉ được chảy vào các thiết bị này, không được rỉ hoặc tràn ra sàn nhà. Một ít nước loan ra sàn được làm sạch sàn bằng khăn lau ẩm. Tiếp tục quét và thu dọn đất cát bằng chổi khô.
4- Sau mỗi buổi học: làm sạch tất cả các nhà vệ sinh theo trình tự: Quét dọn khô nền sàn ® Thu dọn rác và đất cát ® Tháo dỡ, vệ sinh các lọc rác, lắp lại đúng vị trí ® làm sạch từng thiết bị vệ sinh ® dội sạch sàn nhà ® bật quạt để nền nhanh khô.
5- Sau mỗi tuần: Làm sạch (như mới) từng thiết bị VS, tường, gương soi, quạt, đèn… Kiểm tra và xử lý hệ thống hầm rút, ống thông hơi, khắc phục dứt điểm các hỏng hóc vệ thiết bị, bổ sung hoặc thay mới khi cần thiết.
6- Hai lưu ý quan trọng:
- Trong suốt thời gian có học sinh, tuyệt đối không dội nước lên sàn nhà mà phải giữ cho sàn nhà khô ráo sạch sẽ. Khi nền ướt sẽ kéo theo đất cát vào nhà làm cho nền nhà bẩn, đồng thời làm tăng độ ẩm làm cho việc thoát mùi hôi sẽ chậm hơn bình thường.
- Các lọc rác phải được vệ sinh thường xuyên và lắp lại đúng vị trí trước khi dội sàn. Không đặt xô lệch hay làm mất các nắp lọc rác.
 
 

Nguồn tin: Nhà trường

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: quy trình

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 HÒA LIÊN

               LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN                  Trường Tiểu học số 2 Hòa Liên, thành lập tháng 7 năm 1999, theo Quyết định số...

Tin tức - Sự kiện

Thành viên

Thăm dò ý kiến

Trường Tiểu học Số 2 Hòa Liên được thành lập vào năm nào?

Năm 1997

Năm 1998

Năm 1999

Năm 2000

Góc học sinh