08:48 EST Thứ ba, 11/12/2018

Ngày sách Việt Nam

Thứ hai - 23/04/2018 05:20
Ngày sách Việt Nam

Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5; Thực hiện công văn số 280/CV-BTGHU Hòa Vang về việc tuyên truyền ngày Sách Việt Nam lần thứ 5; Công văn số 186/PGDĐT-TH, ngày 27/3/2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Hòa Vang về tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 5; Kế hoạch số 25/KH-THHL2, ngày 02/4/2018 của Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 Hòa Liên về việc Tổ chức ngày Sách Việt Nam lần thứ 5 và Hội thi Kể chuyện theo sách năm học 2017-2018, Sáng ngày 14/4/2018, Trường Tiểu học số 2 Hòa Liên long trọng tổ chức khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5 và Hội thi kể chuyện theo sách năm học 2017-2018.
Tr­êng TiÓu häc sè 2 Hßa Liªn - H­ëng øng
Ngµy S¸ch ViÖt Nam lÇn thø 5 – N¨m 2018

Tham dự ngày Sách Việt Nam lần thứ 5 và hội thi Kể chuyện theo sách năm học 2017-2018 có thầy giáo Đoàn Thanh Tùng – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Phan Thị Thanh Vân – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể CBGVNV, các bậc phụ huynh và học sinh toàn trường.

CBGVNV Trường Tiểu học số 2 Hòa Liên hân hoan chào đón Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5
Phát biểu khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 5 và hội thi Kể chuyện theo sách năm học 2017-2018, cô giáo Phan Thị Thanh Vân một lần nữa nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa của việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam. “Ngày Hội Sách - 2018” không chỉ góp phần tuyên truyền, hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam mà còn khẳng định tầm quan trọng, tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc, khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giáo viên, học viên, sinh viên nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.
"Từ xa xưa, cha ông ta đã coi việc đọc sách là một nét văn hóa cao đẹp. Đọc sách, lưu giữ sách, với việc hình thành các tủ sách, thư viện sách là con đường tích lũy, hình thành và phát triển văn hóa đọc. Khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong toàn dân chính là động lực và công cụ chủ yếu để thực hiện mục tiêu phấn đấu xây dựng nền tảng tri thức trong mỗi con người, mỗi gia đình và toàn xã hội".

Cô Phan Thị Thanh Vân- Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc ngày Sách Việt Nam lần thứ 5
Ngay sau lễ khai mạc là hoạt động Thi kể chuyện theo sách với sự tham gia của 20 em học sinh đến từ 20 lớp trong nhà trường. Nổi bật là các tiết mục kể chuyện của các em học sinh khối lớp Một. Với sự ngây thơ, hồn nhiên, các em đã đem đến cho ngày hội những tràn cười sảng khoái.

Học sinh Thi Kể chuyện theo sách
Hoạt động trưng bày sách, xếp sách nghệ thuật: trưng bày và giới thiệu nhiều chủng loại sách: các bài báo, các tư liệu về Ngày giải phóng miền Nam 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5; các sách báo với chủ đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh,… Đây là dịp để các Khối lớp giới thiệu về chủ đề về gian sách của khối lớp mình tới độc giả là các bạn học sinh và giáo viên của trường.

Các gian hàng trưng bày sách
Nhân dịp này nhà trường đã quyên góp từ giáo viên và học sinh được hơn 200 cuốn sách bổ sung vào thư viện nhà trường. Hoạt động “Trưng bày và giới thiệu sách” năm 2018 sẽ được nhà trường tiếp tục tổ chức duy trì tại “Góc Thư viện” của tất cả các lớp đến hết ngày 27/4/2018; bên cạnh đó nhà trường phát động phong trào học sinh “đọc sách cho nhau nghe” trong thời gian sinh hoạt 15 phút đầu giờ trước mỗi buổi học và duy trì thực hiện tiết học thư viện theo kế hoạch năm học.

Học sinh hứng thú tham gia đọc sách tại ngày hội
“Ngày hội đọc sách” kết hợp tuyên truyền, giới thiệu sách theo chủ điểm từng tháng; tổ chức các hoạt động thi kể chuyện sách, giới thiệu sách, thi đọc sách, triển lãm sách,… Phát động phong trào đọc sách trong thư viện nhà trường. Ngoài ra, tại Ngày sách Việt Nam lần thứ 5, nhà trường cũng tiếp tục phát động quyên tặng sách để xây dựng tủ sách dùng chung trong nhà trường.

Học sinh hứng thú tham gia đọc sách tại ngày hội
Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5 được tổ chức tại trường không chỉ mở ra một không gian văn hóa lành mạnh mà còn đề cao tầm quan trọng của việc đọc sách, góp phần khuyến khích xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong nhà trường nhằm bồi dưỡng kiến thức, nâng cao hiểu biết, rèn luyện năng lực ngôn ngữ, … Đồng thời truyền thêm ngọn lửa tinh thần cho các em học sinh có thói quen ham thích đọc sách báo mỗi ngày.
                                                                                                  Viết bài: Phan Thị Thanh Vân