01:50 ICT Thứ năm, 16/07/2020
Admin Email: phavaphu@gmail.com gửi đến Everybody Email: phavaphu@gmail.com lời nhắn: Cảm ơn các bạn đã ghé tham quan website!         

Tin hoạt động

Các liên kếtLIÊN KẾT ĐẾN CÁC
TRANG
TRONG ĐỊA BÀN
XÃ HÒA LIÊN

 

TRANG CHỦ » TIN TỨC » Tin tức nhà trường

Chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam

NIỀM VUI TRỌN VẸN

Thứ tư - 20/12/2017 14:41
NIỀM VUI TRỌN VẸN
 
       Hôm ấy, thứ bảy, ngày 02/12/2017, trời lại mưa và ngày càng nặng hạt hơn. Tôi xuống xe, đẩy cổng bước vào, sân trường vắng lặng, nước mưa lênh láng mặt sân. Các phòng học cửa vẫn khóa chặt, buồn tênh. Thỉnh thoảng có luồng gió thổi qua, khiến tôi cảm thấy se lạnh.
Nhìn từ xa, một bé gái đang nhảy nhót ở phòng Đa năng, trên vai còn mang ba lô. Đúng rồi, em là học sinh lớp 1/2, em được tham gia học chuyên đề Mĩ thuật Đan Mạch do nhà trường tổ chức. Trời vẫn mưa. Tôi bước về phía vòi nước để rửa sạch bùn cát còn vương.
       Về phòng, tôi mở cửa, sửa soạn tác phong chỉnh tề và làm vài việc lặt vặt. Bỗng dưng tôi có nhu cầu cần giải quyết. Tôi đi thẳng một mạch ra nơi ấy. Vừa mở của phòng, hú hồn! Tôi giật mình. Một bé gái, lưng đeo ba lô, đang loay hoay với gàu nước trên tay, còn tay kia cầm chiếc bút mực. Không ngần ngại, tôi đã giúp em “tất tần tật”. Con quay lưng ra đây, tôi bảo.
        Vừa làm, tôi vừa hỏi:
       - Con tên gì?
       - Con tên Mỹ Tâm, hồi đầu năm con học ở lớp cô. Em nhanh nhảu trả lời câu hỏi của tôi.
       - À. Thì ra vậy.
       - Em cảm ơn cô ạ!
        Em vừa đi về phía phòng học của lớp, vừa nghêu ngao hát.
       Nhìn bước nhảy chân sáo đầy vẻ vô tư của em, tôi thầm cười: - Em vẫn nhớ và nhắc đến tôi. Vậy mà từ trước đến giờ người lớn chúng ta thường bảo trẻ con vô tư, chóng quên.
      Lúc này bảo vệ đã mở của phòng, tôi bước theo em về phòng. Tôi bắt gặp nụ cười vui vẻ của một phụ huynh trẻ dẫn con đến lớp. Đáp lại phụ huynh trẻ bằng nụ cười thân thiện. Đưa con vào lớp, phụ huynh đi tới hành lang, nơi tôi đang chăm sóc cây:
      - Cô đi sớm thế?
     - Ừ em. Hôm nay nhà trường tổ chức chuyên đề.
     - Chuyên đề là gì hả cô, là học phụ đạo hay bồi dưỡng?!!!. Rứa khi nào lớp cô mới học?
     - Tuần sau em ạ. Tôi cười và trả lời cho qua chuyện.
 
     Phụ huynh chào tôi, ra về. Tôi tiếp tục công việc của mình…
     Và rồi, tôi cùng đồng nghiệp hoàn thành một nửa công việc của buổi sáng. Kết thúc 2 tiết học tôi trở về phòng học lớp 1/1 – phòng học của lớp tôi để lấy cuốn sổ. Vừa bước vào phòng, tôi ngạc nhiên gặp phụ huynh trẻ ở đây, chờ đón con với nét mặt hân hoan:
     - Xong rồi hả cô? Tuần sau đến lượt lớp cô đó hả?
     Phụ huynh tỏ vẻ quan tâm. Tôi vui!
     Lúc này, cô giáo chủ nhiệm Lê Vân đang phát quà cho các em, được nhận từ cô Phó hiệu trưởng trao tặng. Mỹ Tâm nhận quà xong, bước vội về phía tôi, em cười:
     - Con tặng cô nè!
     Tôi vui!
     - Tạm biệt con!
     Tôi về phòng hội đồng tiếp tục với công việc của nhà trường. Ngồi bên đồng nghiệp trẻ, mấy lần em nhìn tôi, cười và hỏi:
      - Sáng nay cô có gì vui?
     Hình ảnh thân thương lúc nãy lại ùa về trong tôi…. Thật vui và xúc động - Một niềm vui thật trọn vẹn! Và tôi chợt nhận ra một điều: Trong cuộc sống này, dù là việc nhỏ nhưng được quan tâm kịp thời cũng đem lại niềm vui cho người khác.
     Hơn 30 năm qua, những thế hệ học trò của tôi giờ đây đã là những bác sĩ, những kĩ sư, cũng có những em là đồng nghiệp của tôi, mỗi khi gặp mặt nhân một dịp gì đó, tất cả đều rất hân hoan, vui vẻ kể lại những kỉ niệm cũ. Tôi vui!
Tôi chúc đồng nghiệp thân thương mỗi ngày đến trường không chỉ là một niềm vui!
 
 
 

Tác giả bài viết: Tác giả: Hồ Thị Hằng

Nguồn tin: Hồ Thị Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 HÒA LIÊN

               LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN                  Trường Tiểu học số 2 Hòa Liên, thành lập tháng 7 năm 1999, theo Quyết định số...

Tin tức - Sự kiện

Thành viên

Thăm dò ý kiến

Trường Tiểu học Số 2 Hòa Liên được thành lập vào năm nào?

Năm 1997

Năm 1998

Năm 1999

Năm 2000

Góc học sinh