17:52 ICT Thứ tư, 05/08/2020
Admin Email: phavaphu@gmail.com gửi đến Everybody Email: phavaphu@gmail.com lời nhắn: Cảm ơn các bạn đã ghé tham quan website!         

Tin hoạt động

Các liên kếtLIÊN KẾT ĐẾN CÁC
TRANG
TRONG ĐỊA BÀN
XÃ HÒA LIÊN

 

TRANG CHỦ » GIỚI THIỆU

Chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 HÒA LIÊN

               LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN 


 
              Trường Tiểu học số 2 Hòa Liên, thành lập tháng 7 năm 1999, theo Quyết định số 44/QĐ-GD&ĐT ngày 16/7/1999 của Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng trên cơ sở tách  Trường Tiểu học Hòa Liên.Với bối cảnh đó, Trường Tiểu học số 2 Hòa Liên lấy ngày 05 tháng 9 là Ngày Truyền thống nhà trường.
         Khi mới thành lập, Trường có 25 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 594 học sinh; trụ sở chính tại thôn Vân Dương 2 với diện tích đất gần 1 ha, có 12 phòng và 1 nhà vệ sinh  do Chính phủ Nhật hỗ trợ.Hai  khu vực  phụ tại Vân Dương 1 và Tân Ninh có diện tích đất 2500m2 quy mô từ 2 đến 3 phòng học.Mặc dù những năm đầu các điều kiện phục vụ hoạt động nhà trường chưa đầy đủ nhưng với tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt khó, thầy và trò nhà trường đã quyết tâm xây dựng nhà trường trở thành trường đạt chuẩn quốc gia vào năm 2001.
 
.       …Từ khi được công nhận đạt chuẩn quốc gia, nhà trường luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ phổ cập giáo dục tiểu học. Chất lượng giáo dục về học lực và hạnh kiểm đảm bảo thực chất và toàn diện, các phong trào giữ vở sạch, viết chữ đẹp, thể dục thể thao, văn nghệ …được duy trì và phát triển nên  nhiều năm liền Trường được đánh giá là đơn vị dẫn đầu phong trào hội khỏe Phù Đổng cấp Tiểu học của huyện Hòa Vang… các phong trào “nuôi heo đất” giúp bạn nghèo vượt khó trong nhà trường, phong trào tiết kiệm không ăn quà vặt để ủng hộ “ vòng tay nhân ái” giúp đỡ các tổ chức nhân đạo được đông đảo CBGVNV và học sinh tham gia; phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” giai đoạn 2008-2013 được nhà trường thực hiện tích cực, sáng tạo nên đã làm thay đổi căn bản dáng dấp của ngôi trường .

             Đến năm học 2012-2013, Trường có 39 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 471 học sinh; 38 phòng học, phòng bộ môn, phòng làm việc; các điều kiện vệ sinh môi trường, cảnh quan sư phạm đã và đang được xây dựng đáp ứng yêu cầu mục tiêu của phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” giai đoạn 2008-2013 đồng thời là cơ sở để nhà trường phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

          …Phát huy truyền thống nhà trường, thầy và trò Trường Tiểu học số 2 Hòa Liên đã, đang chung sức để xây dựng nhà trường xứng đáng với Trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.
        
                                                                                   Hòa Liên, tháng 02/2013

 
 

Tin tức - Sự kiện

Thành viên

Thăm dò ý kiến

Thầy/cô mong muốn bồi được bồi dưỡng nội dung gì về chuyên môn trong năm học 2013 - 2014?

PPDH.

Soạn giáo án điện tử.

Công tác chủ nhiệm lớp

Các trò chơi học tập

Tất cả

Góc học sinh